Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Google search engine
HomeChưa phân loạiTin hoạt động các huyện, thành phố ngày 4-11-2023

Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 4-11-2023

Trong ngày 4-11-2023, các huyện, thành phố tập trung hoạt động tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về Ngày Pháp luật Việt Nam (9-11); tập huấn cho hội viên người cao tuổi; tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hội phụ nữ Phường 6 ra quân đạp xe tuyên truyền Ngày pháp luật. Ảnh: Hồng Quốc.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 6, TP. Bến Tre đạp xe tuyên truyền Ngày Pháp luật Việt Nam. Ảnh: Hồng Quốc.

Trong 2 ngày 2, 3-11-2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, phường trên địa bàn TP. Bến Tre đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nôi, thiết thực nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức pháp luật cho hội viên, phụ nữ.

Các hoạt động được triển khai gồm: Ra quân “Đạp xe tuyên truyền” trên các tuyến đường chính và ngõ hẻm kèm hình ảnh trực quan và loa lưu động, tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam (9-11); đẩy mạnh nội dung chuyển đổi số; tuyên truyền Nghị quyết số 03 của Thành ủy Bến Tre về việc thực hiện chủ trương “Sáu không”. Tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống hụi, tín dụng đen, bạo lực gia đình; xâm hại trẻ em… Đồng thời, Hội tổ chức hướng dẫn cán bộ, hội viên, phụ nữ cài đặt chữ ký số do VNPT hỗ trợ, giúp mang lại hiệu quả thiết thực nhanh chóng, tiện lợi trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

Hồng Quốc

* Chiều 4-11-2023, Ban Công tác Mặt trận ấp Phú Long, xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Đây là ấp được huyện chọn làm điểm tổ chức Ngày hội nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2023).

Trao bảng tượng trưng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của ấp. Ảnh: Trà Dũng.

Trao bảng tượng trưng xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo của ấp. Ảnh: Trà Dũng

Tại ngày hội, Ban Công tác Mặt trận ấp Phú Long phát động phong trào thi đua năm 2024 đến nhân dân với những nội dung cụ thể. UBND xã Phước Ngãi đã khen thưởng 6 tập thể, cá nhân của ấp có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Các ngành, các cấp chính quyền tỉnh, huyện đã vận động trao tặng 75 phần quà; Quỹ Vì người nghèo huyện Ba Tri vận động trao tặng số tiền 60 triệu đồng xây dựng căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo của ấp.

Trà Dũng

* Từ 17-10 đến 7-11-2023, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức tập huấn: 3 nhiệm vụ, 3 chương trình và 2 nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ giao.

Tập huấn tại huyện Giồng Trôm. Ảnh: Châu Sơn.

Tập huấn tại huyện Giồng Trôm. Ảnh: Châu Sơn

Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh Nguyễn Châu Sơn cho biết: Đến dự tập huấn có khoảng 616 đại biểu là hội viên NCT cấp cơ sở. Nội dung cụ thể gồm: 3 nhiệm vụ trọng tâm (xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; chăm sóc NCT; phát huy vai trò NCT), 3 chương trình công tác Hội (chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn, NCT cô đơn không nơi nương tựa; NCT tích cực tham gia bảo vệ biên giới, biển đảo, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; NCT xây dựng gia đình văn hóa kiểu mẫu), 2 nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ giao (nâng cao hiệu quả Tháng hành động Vì NCT Việt Nam; nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương).

Ban đại diện Hội NCT tỉnh chi gần 53 triệu đồng để thực hiện chương trình tập huấn này.

Hoàng Vũ

* Tối 3-11-2023, Huyện đoàn – Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện phối hợp với Ủy ban Hội LHTN xã Phú An Hòa tổ chức thành lập Chi hội Thanh niên Nhóm trẻ Ngôi sao tại hội trường UBND xã Phú An Hòa.

Đại biểu trao Quyết định, hoa và quà cho tập thể Chi hội Thanh niên Nhóm trê Ngôi sao. Ảnh: Minh Đức.

Đại biểu trao quyết định, hoa và quà cho tập thể Chi hội Thanh niên Nhóm trê Ngôi sao. Ảnh: Minh Đức

Tại buổi lễ, Ủy ban Hội LHTN xã đã trao quyết định thành lập Chi hội Thanh niên Nhóm trẻ Ngôi sao với 7 hội viên, Ban Chủ nhiệm gồm 2 thành viên. Chi hội Thanh niên Nhóm trẻ Ngôi sao có nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với hội viên, tổ chức các hoạt động phong trào và đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức Hội tại cơ sở.

Minh Đức

* Hội đồng Đội huyện Châu Thành tổ chức tập huấn triển khai Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam – Học tập tốt, rèn luyện chăm” dành cho khối Tiểu học và Chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam rèn đức luyện tài – Dẫn dắt tương lai” dành cho khối THCS cho 81 em trong Ban Chỉ huy 37 Liên đội trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Báo cáo viên triển khai nội dung tại buổi tập huấn. Ảnh: Mỹ Xuyên.

Báo cáo viên triển khai nội dung tại buổi tập huấn. Ảnh: Mỹ Xuyên

Chương trình nhằm xây dựng môi trường trải nghiệm để các em cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí, các hoạt động cộng đồng; từ đó giúp các em nâng cao nhận thức, sống tích cực, lành mạnh, có giá trị, biết yêu thương và chia sẻ, phát triển năng lực, tự hoàn thiện bản thân, phát huy quyền tham gia của các em vào các vấn đề có liên quan đến trẻ em.

Thông qua ứng dụng làm việc tốt, các em học sinh sẽ đăng ký tham gia thực hiện các việc tốt trên App với nhiều tính năng phù hợp với lứa tuổi và nhu cầu học tập, vui chơi, rèn luyện của các em, được tích hợp với các nội dung thực hiện của chương trình “Rèn luyện đội viên”. Điểm nổi bật của ứng dụng này là kết nối được sự tham gia của tổ chức Đội với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện và chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi.

Mỹ Xuyên

* Sáng 3-11-2023, Hội đồng Đội huyện Châu Thành tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em – Tuyên truyền Luật Trẻ em hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11 cho 81 em Ban Chỉ huy 37 Liên đội trường tiểu học và THCS trong toàn huyện.

Hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức, trang bị những kỹ năng sống thiết yếu và thực tế cho các em đội viên, thiếu nhi trong phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Với thành phần dự tập huấn là các em Ban Chỉ huy các Liên đội trường, các em sẽ chính là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác truyền thông, cung cấp những kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, phòng ngừa bạo lực và xâm hại trẻ em tới các đội viên ở từng Liên đội.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments